Chào mừng đến với Website trường THPT Bà Rịa
  • 10 lời khuyên trong giáo dục con cái

Chúng ta thường được giáo dục để trở nên những đứa con tốt trong gia đình, nhưng rất ít khi chúng ta được giáo dục để trở nên những cha mẹ tốt. Ở trường học, chúng ta học rất nhiều môn, nhưng không môn nào dạy ta nghệ thuật làm cha mẹ, nghệ thuật mà ta phải áp dụng suốt cả cuộc đời kể từ khi có con, đồng thời cũng là một nghệ thuật hết sức quan trọng cho hạnh phúc của ta cũng như cho tương lai của con cái. Vì thế, đa số nhân loại khi lên làm cha mẹ đã không biết phải đóng vai trò đó như thế nào cho sáng suốt. Thường thì chỉ khi làm cha mẹ chúng ta mới bắt đầu học nghệ thuật ấy, học theo kiểu “nghề dạy nghề”, tự học, học một cách mò mẫm, phải tự suy nghĩ để tìm ra phương pháp. Cũng có những cách nói về nghệ thuật này, nhưng không nhiều.

8/7/2015 11:31:00 AM
  • Giáo dục con cái

Trong đời sống hôn nhân gia đình, con cái là bằng chứng và biểu hiện của tình yêu vợ chồng. Con cái chính là cuộc đời, là tương lai của vợ chồng. Do vậy, việc sinh con và giáo dục con cái là bổn phận, trách nhiệm của cả vợ và chồng. Chính vì thế cả hai cần phải có sự đồng nhất trong quan điểm cũng như cách thức giáo dục con cái.

8/7/2015 11:31:00 AM